Chung tay vì Việt Nam -

10000 liều Vắc-xin phòng Covid-19 cho Việt Nam


🎯 Nhấn vào đây để vào thẳng trang kêu gọi GoFundMe.

*** Touch here for English text ***

Cập nhật

Chương trình 10.000 liều Vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam từ ngày 5/6/2021 đến 15/7/2021 đã kết thúc! Từ trái tim đến trái tim, chúng tôi xin cám ơn các bạn đã nhiệt tình hưởng ứng và đóng góp tiền và thời gian giúp lan tỏa chương trình này tới cộng đồng người Việt ở nhiều nước, đặc biệt là media leads của hơn 40 hội nhóm ở Mỹ/Canada, Nhóm Đồng Hành cùng Con ở Mỹ với chương trình Talent Show rất đặc biệt, cũng như nhóm các chị ở California tổ chức đấu giá áo dài gây quỹ. Ngoài số tiền các bạn đóng góp qua GoFundMe, chúng tôi còn nhận được một khoản không nhỏ từ matching của các công ty nơi một số bạn làm việc. Tuy nhiên vì các khoản matching đến chậm (mất 30-90 ngày) nên hiện tại chúng tôi chỉ ước tính được tổng số tiền chương trình kêu gọi được.

Số tiền các bạn hỗ trợ qua GoFundMe: $36.465

Tổng số tiền ước tính sẽ thu nhận được: ~$65.000 (gồm cả matching, nhận qua TK ở VN, đấu giá áo dài của chị Hà Vy).

Số tiền đã gửi thằng về quỹ Covid-19 của Việt Nam: $46.000.

Số tiền còn lại để hỗ trợ Việt nam phòng chống Covid-19: khoảng $19.000.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật để các bạn nắm được thông tin.


Chung tay vì Việt Nam cùng Support Young Scholars (SYS) và nhiều tổ chức, hội nhóm khác phát động chiến dịch “10.000 liều Vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam."

Hiện tại chỉ dưới 1% người dân Việt Nam đã được tiêm vắc-xin. Mặc dù Việt Nam làm công tác phòng chống dịch rất tốt trong nhiều tháng qua, vấn đề then chốt vẫn là việc tiêm vắc xin cho đại đa số người dân để đạt miễn nhiễm cộng đồng, khôi phục các mảng bị ảnh hưởng nặng như xuất khẩu và du lịch, và đảm bảo công ăn việc làm cho người dân.

Chung tay vì Việt Nam kêu gọi đóng góp để giúp thêm NHIỀU người dân có vắc-xin SỚM hơn, nhất là nhũng người có rủi ro cao và người trong ngành giáo dục và y tế. Các khoản đóng góp ở nước ngoài được thu qua GoFundMe, tuy nhiên các khoản đóng góp/matching qua công ty cần được chuyển thẳng đến SYS.

Tiền quỹ các bạn đóng góp qua GoFundMe (và đóng góp/matching từ các công ty nếu có) sẽ được chuyển thẳng đến SYS. SYS sẽ chuyển toàn bộ vào Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 Việt Nam (VFVC). Quỹ VFVC được Chính phủ Việt nam thành lập, giao cho bộ Tài chính quản lý và bộ Y tế sử dụng. Chúng tôi tin rằng vấn đề tiêm vắc-xin cho đại đa số người dân và kiểm soát đại dịch cần rất nhiều nguồn lực, và cũng như tất cả các nước khác chỉ có Chính phủ mới có đủ quy mô để triển khai được.

🎯 Nhấn vào đây để vào trang kêu gọi GoFundMe.

🎯 Nhấn vào đây để xem thông tin cập nhật thường xuyên trên Facebook.

Mục tiêu hàng đầu của SYS là cải thiện trải nghiệm giáo dục cho học sinh và giáo viên ở các nước đang phát triển. Theo Economist, các đại dịch có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giáo dục, nhất là đối với học sinh hộ nghèo. Do vậy SYS cam kết cùng tham gia với các tổ chức Việt kêu gọi đóng góp cho chương trình này.

Xem thông tin chi tiết dưới đây.
Update

The program “10,000 Covid-19 Vaccines for Vietnam” from Jun 5th, 2021 to Jul 15th, 2021 has been completed! From hearts to hearts, we thank you for your contribution in both money and time to spread the words to the Vietnamese communities abroad. We deeply appreciate the media leads from 40 organizations in US and Canada, Đồng Hành cùng Con ở Mỹ with the amazing Talent Show, as well as the ladies in California with the Vietnamese dress (ao dai) auction. Apart from your contribution via GoFundMe, we have been receiving a significant matching from corporations. However, as the matching money comes with processing delays from companies (takes about 30-90 days) therefore currently we can only estimate the total fund raised.

Total contribution received via GoFundMe: $36,465

Total estimated fund raised: $65,000 (inclusive of matching, receipt through Vietnamese bank account, auction receipts from Mrs. Ha Vy).

Funds disbursed to Vietnam Covid-19 Vaccines Fund: $46,000.

Funds available to support Vietnam Covid-19 programs: about $19,000.

We will update this page continuously so you can get the latest info.


Chung tay vi Viet Nam - Unite for Vietnam, Support Young Scholars (SYS), and dozens of Vietnamese organizations across the US and other countries such as Canada are launching the campaign: "10,000 doses of COVID-19 Vaccines for Vietnam."

Currently, less than 1% of Vietnamese population received at least one dose of Covid-19 vaccine. Although Vietnam has been doing well in preventing the transmission of the virus, the core solution is to get the majority of Vietnamese vaccinated to achieve herd immunity, to recover impacted sectors such as export and tourism, and create jobs for its people.

Unite for Vietnam calls for your donation to get MORE Vietnamese folks get vaccinated EARLIER, especial those with high risks and those in education and healthcare. GoFundMe will be the main donation channel outside Vietnam, whereas corporate contribution/matching should be sent directly to SYS.

Your GoFundMe donation and any corporate contribution/matching will be received by SYS, which then will be sent in whole to the Vietnam Fund for Vaccine Prevention of Coronavirus Disease 2019 (VFVC). VFVC non-profit fund is created by the Vietnamese government, managed by Ministry of Finance, and used by Ministry of Health. We believe that vaccination for the mass and pandemic control need tremendous resources, and as in all other countries, it's only the governments has the scale to address the pandemic successfully.

🎯 Touch here to go to the funding page on GoFundMe.

🎯 Touch here to have the lastest information on Unite for Vietnam Facebook page.

SYS’s mission is to help improving the educational experience for students and teachers in developing countries. According to Economists, epidemics/pandemics have damaging effects to education quality, especially to poor students. Therefore, SYS commits to partner with other Vietnamese organizations to implement this program.

Touch here for more detailed information.Thông Tin Chi Tiết

Thông tin chính thức của Chung tay vì Việt Nam:

Chung tay vì Việt Nam, cùng Support Young Scholars và gần 30 tổ chức, hội nhóm ở Mỹ và các nước phát động chiến dịch “10.000 liều Vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam."

☑️ Ủng hộ từ Mỹ và các nước qua: gofundme.com/chungtayvaccines/

☑️ Ủng hộ từ Việt Nam:
Chủ TK: Chung tay vì Việt Nam
Số TK: 1017643200 (Một- Không- Một- Bảy- Sáu- Bốn- Ba- Hai- Không-Không)
Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHB)

Số tiền mục tiêu 180.000 USD dự kiến sẽ thu được trên các kênh này và kênh matching của các công ty tại Mỹ.

Tính đến ngày 1/6, theo thống kê của báo điện tử Vnexpress, Việt Nam có hơn 4.000 ca nhiễm COVID-19 và con số này tiếp tục tăng nhanh theo cấp số nhân. Nghiêm trọng hơn, Theo Bộ Y tế, đến nay Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 7 biến chủng của virus corona, trong đó, chủng B.1.617.2 từ Ấn Độ là nguyên nhân xuất hiện số ca nhiễm cộng đồng lớn tại Việt Nam hiện nay. Điều này càng làm công tác phòng chống dịch bệnh trong nước càng trở nên phức tạp, khó lường.

Đến cuối tháng 5, chỉ mới có gần 1,1 triệu người Việt Nam được tiêm một mũi vắc-xin phòng COVID-19 - dưới 1% dân số, và mới chỉ có 30 ngàn người được tiêm cả hai mũi. Việc có đủ vắc-xin cho toàn bộ người dân Việt Nam để chống lại sự lây lan của các biến chủng là vô cùng cấp bách. Để làm được điều này, chính phủ Việt Nam phát động cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp thêm 9,200 tỷ đồng (tương đương gần 10 triệu người Việt được tiêm đủ 2 mũi vắc-xin của Pfizer hoặc Moderna).

Chính phủ Việt Nam chính thức thành lập Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 Việt Nam (Tên giao dịch tiếng Anh của Quỹ: Vietnam Fund for Vacination Prevention of Coronavirus Disease 2019 (viết tắt là VFVC) để tiếp nhận hỗ trợ, đóng tự nguyện bằng tiền, vắc-xin của các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước để mua, nhập khẩu vắc-xin, nghiên cứu, sản xuất vắc-xin trong nước và sử dụng vắc-xin phòng COVID-19 cho người dân.

Theo lời kêu gọi này, nhóm Chung tay vì Việt Nam và hàng chục tổ chức người Việt trên toàn nước Mỹ và một số quốc gia khác như Canada phát động chiến dịch: "10.000 liều Vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam" nhằm giúp người dân trong nước, đặc biệt các y bác sĩ và giáo viên đang làm việc ở tuyến đầu, vượt qua đại dịch COVID-19.

Tại sao đặt mục tiêu 10.000 liều Vắc-xin phòng COVID-19?

10.000 liều Vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam tương đương với $180,000 USD (gần 4.5 tỷ VNĐ), dựa trên giá niêm yết của hãng dược Mỹ Pfizer, một liệu trình gồm 2 mũi tiêm là 39 USD. Tuy nhiên, nếu Việt Nam định mua hay sản xuất vắc-xin khác ngoài Pfizer, số tiền sẽ giải ngân cho phù hợp với tình hình thực tế.

🎯 Cách thức ủng hộ và chuyển tiền ủng hộ cho chiến dịch "10.000 liều Vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam" như sau:

Ngày 5/6- 30/6: Ủng hộ cho "10.000 liều Vắc-xin phòng COVID-19 cho Việt Nam" trên Gofundme: gofundme.com/f/chungtayvaccines hoặc qua Tài khoản Chung tay vì Việt Nam tại Việt Nam.

🎗 Chủ TK: Chung tay vì Việt Nam
Số TK: 1017643200 (Một- Không- Một- Bảy- Sáu- Bốn- Ba- Hai- Không-Không)
Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHB)
Số tiền mục tiêu 180.000 USD dự kiến sẽ thu được trên các kênh này và kênh matching của các công ty tại Mỹ.


🎯 Cách thức chuyển tiền như thế nào?
Từ ngày 1/7: Toàn bộ số tiền ủng hộ cập nhật trên Gofundme bắt đầu được chuyển trực tiếp tới Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 Việt Nam (VFVC).
Toàn bộ số tiền ủng hộ trên Gofundme sẽ được Gofundme chuyển trực tiếp tới Support Young Scholars (SYS)* - tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) phối hợp với Chung tay vì Việt Nam trong chiến dịch này. SYS sẽ chuyển toàn bộ số tiền gây quỹ về tài khoản của Quỹ VFVC tại Việt Nam qua hình thức wire transfer.

🎯 Việc chuyển tiền ủng hộ qua SYS có ưu điểm như sau:
(1) Giúp rút ngắn thời gian chuyển tiền từ Gofundme về Việt Nam.
(2) Được nhận “matching" tiền từ các công ty ở Mỹ và giúp gây quỹ được nhiều hơn. Cụ thể, vì SYS là một tổ chức nằm trong danh sách “matching” của một số công ty Mỹ nên khi nhân viên của những công ty này ủng hộ cho chiến dịch, họ sẽ khớp (matching) với số tiền mà nhân viên của mình đã quyên góp, từ đó có thể tăng số tiền ủng hộ cho chiến dịch lên gấp rưỡi, gấp đôi, v.v.

💟 Support Young Scholars là một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)(3) được đăng ký tại Seattle, Hoa Kỳ với mã số thuế EIN: 84-3875881. Tổ chức này hỗ trợ Mục tiêu Phát triển Bền vững Số 4 “Giáo dục có chất lượng” của Liên Hợp Quốc bằng việc cải thiện trải nghiệm giáo dục cho học sinh và giáo viên ở các nước đang phát triển. Tổ chức này cũng cam kết cung cấp nguồn lực và làm những gì có thể để giúp ngăn chặn sự lây lan của vi rút COVID-19.

🎯 Làm sao tôi biết số tiền ủng hộ qua Chung tay vì Việt Nam đến đúng người?
Từng giao dịch và khoản tiền ủng hộ sẽ được cập nhật thường xuyên trên Gofundme và Facebook page của Chung tay vì Việt Nam. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được chuyển giao cho Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 Việt Nam (VFVC).

Theo thông tin từ chính phủ Việt Nam, nguồn đóng góp và sử dụng để mua vắc-xin được công khai. Bộ Tài chính sẽ quản lý thu khi tiếp nhận các nguồn đóng góp hay nói cách khác là giữ tiền. Quỹ này hoạt động không vì mục đích lợi nhuận. Nguồn tiền từ quỹ chỉ sử dụng để mua và tiêm vắc xin cho nhân dân. Cụ thể, mỗi lần chi sẽ do Bộ Y tế đề xuất như từng đợt mua vắc xin có trị giá hợp đồng mua là bao nhiêu tiền cùng chi phí vận chuyển, bảo quản rồi trình Chính phủ quyết định. Để minh bạch thu chi và sử dụng các nguồn tài trợ, ủng hộ mua vắc xin cho quỹ này, Bộ Tài chính khẳng định quỹ sẽ chịu sự kiểm tra, thanh tra, kiểm toán về các hoạt động tài chính của các cơ quan quản lý nhà nước về tài chính và Kiểm toán Nhà nước.


Official information from Unite for Vietnam:

Chung tay vi Viet Nam - Unite for Vietnam, along with dozens of Vietnamese organizations across the US and other countries such as Canada are launching the campaign: "10,000 doses of COVID-19 Vaccines for Vietnam."

As of June 1st, we have more than 4,000 COVID-19 cases in Vietnam, and this number is increasing exponentially, according to Vnexpress. Moreover, among the 7 new Covid-19 variants detected in Vietnam this time, the India variant B.1.617.2 has been the most spreading one.

By the end of May 2021, only approximately 1.1 million Vietnamese have been vaccinated with only one dose of COVID-19 vaccines - less than 1% of the population, and only 30,000 were fully vaccinated. It is imperative that we urgently secure enough vaccines for the entire population of Vietnam to combat the spread of COVID-19 and its variants. In response to this, the Vietnamese government has mobilized domestic and foreign individuals and organizations to contribute an additional 9,200 billion VND (equivalent to 2 doses of Pfizer or Moderna vaccines for 10 million Vietnamese).

The Vietnamese government officially established the Vietnam Fund for Vaccine Prevention of Coronavirus Disease 2019 (VFVC) to receive donations from individuals and organizations, in Vietnam and abroad, for the purchase of vaccines, production of vaccines in Vietnam, and administering of vaccines to Vietnamese.

Responding to this initiative, we, at Unite for Vietnam, along with dozens of Vietnamese organizations across the US and other countries such as Canada are launching the campaign: "10,000 doses of COVID-19 Vaccines for Vietnam" to help Vietnamese people, particularly the frontline health workers and teachers, overcome the COVID-19 pandemic.

🎯 Why are we setting the goal of 10,000 doses of COVID-19 vaccinations?
The cost of 10,000 doses is $180,000 USD (approximately 4.5 billion VND), calculated based on the list price of US pharmaceutical company Pfizer. With that said, if the Vietnamese government purchases vaccines other than Pfizer or produces their own vaccines, the money will be used accordingly.

🎯 How to donate to the campaign "10,000 doses of COVID-19 Vaccines for Vietnam”
6/5- 6/30: Donate via Gofundme or directly donate to our banking account in Vietnam:
🎗 Account owner: Chung tay vì Việt Nam
Account number: 1017643200 (One- Zero- One- Seven- Six- Four- Three- Two- Zero- Zero)
Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHB)

We aim to raise the targeted amount of $180,000 USD via Gofundme, Vietnam Account and matched donations from different companies.

🎯 How will funds be transferred to the Vietnam Fund for Vaccination Prevention of Coronavirus Disease 2019 (VFVC)?
From 7/1: We publicize all donations, withdraw funds from Gofundme, and directly transfer all the donations to the Vietnam Fund for Vaccination Prevention of Coronavirus Disease 2019 (VFVC). We will work with Support Young Scholars (SYS)*, a 501(c)(3) organization, to wire transfer the funds to VFVC. There are major advantages of working with SYS as follows:
1. Expedite the process of transferring Gofundme funds to Vietnam.
2. Matching benefit: when employees of certain corporations donate to SYS, those corporations may match the donation, increasing the donation by 1.5x to 2x.

💟 Support Young Scholars is a 501(c)(3) nonprofit organization registered in Seattle, WA. Its mission is to support United Nations Sustainable Development Goal 4 “Quality Education” by improving the educational experience for students and teachers in developing countries. The organization is also committed to provide resources and do the best it can to help to stop transmission and prevent the spread of Covid-19.

🎯 How can the donors know where their money is going? Each donation will be frequently updated and published on both Gofundme and the Facebook page of Unite For Vietnam. According to the Vietnamese government, the source of donations for vaccines will be public information. The Ministry of Finance will manage donations and will use this money only for vaccinations. The fund is not for profit. Specifically, the Ministry of Health will make a proposal for each purchase of vaccine, including the cost of the contract and the delivery cost. The Ministry of Finance will be in charge of monitoring, auditing, and accounting for vaccine purchase activity.

Thông tin liên hệ/Contact information:
Facebook: fb.com/ViVNChungtay
Email: ViVN.Chungtay(at)gmail(dot)com


🎯 Các tổ chức đồng hành cùng chiến dịch/Organizations accompanying this campaign in the US:

Chung tay vì Việt Nam - Unite for Vietnam Support Young Scholars (SYS) Mạng lưới Chuyên gia Việt tại Mỹ (The Vietnamese Professionals Network - VNPN)
Hội Doanh nhân người Việt tại Mỹ (The Vietnamese Entrepreneurs Network in the United States of America - VENUSA)
Hội Chuyên gia Việt mảng Kinh doanh Công nghệ (Vietnamese Business Professionals in Tech)
Hội Chuyên gia Việt UX-PM
Cộng đồng Tài chính Việt Nam (Vietnam Finance Society - VFS)
Cộng đồng Chuyên gia Công nghệ (Vietnam Tech Society- VTS)
Hội Chuyên gia ngành Hóa tại Mỹ (Vietnamese Chemical Association)
Mạng lưới chuyên gia và doanh nhân nữ tại Mỹ (Vietnamese Women Professionals and Entrepreneurs- VWPE)
Nhóm Gia đình Việt tại Mỹ
Nhóm VietSquare
Nhóm Đồng hành cùng con- ở Mỹ
Hội mẹ Việt nuôi con tại Mỹ
Cộng đồng Trí thức và Học giả người Việt (Viet.EB1.EB2.NIW)
Cộng đồng Trí thức và Học giả tại Canada, Viet Academics in Canada (VAC)
Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Boston
Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại California
Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Chicago
Hội Chuyên gia và Sinh viên Việt Nam tại Seattle
Hội Chuyên gia và Sinh viên Việt Nam tại Saint Louis
Hội Thanh niên - Sinh viên Việt Nam tại Washington D.C
Hội Sinh viên MBA Việt Nam (US MBA - Vietnamese Students)
Câu lạc bộ Cựu Du học sinh Việt Nam tại Hoa Kỳ (VUSAC Hanoi)
Hội Nghiên cứu sinh và Học giả Quỹ Giáo dục Việt Nam (Vietnam Education Foundation Fellows and Scholars Association - VEFFA)
Công ty Tư vấn Truyền thông 5S
Tổ chức Tư vấn Giáo dục APUS (APUS Vietnam Admissions Counseling and Career Mentoring)
Tổ chức Tư vấn Nghề nghiệp và Hỗ trợ Việc làm Job First (Job First- Job Replacement and Career Coaching Organization)
Công ty Cổ phần BambuUP (BambuUP Corporation)
#COVID19Vaccines #ChungtayViVietnam #UniteForVietnam #StrongerTogether